thomaslawton

Giày nam phượt và những khác biệt giúp bạn có thể tìm được mẫu giày phù hợp

Thị trường giày nam ngày càng đa dạng với nhiều kiểu dáng độc đáo, mới lạ phù hợp với nhu cầu của nhiều người. Trong số đó phải kể đến những mẫu giày nam phượt ngày càng trở nên đa dạng và phổ biến khi xu hướng đi phượt ở phái mạnh ngày càng nhiều. Để có được sự lựa chọn phù hợp cho những buổi đi phượt trở nên tuyệt vời và thoải mái hơn, sau đây là một số chia sẻ của shop giày da nam Timan về những đặc điểm của 3 mẫu giày nam đi phượt hot nhất hiện nay. Tham khảo ngay nhé. 

Giày đi phượt lite

Đầu tiên phải kể đến là mẫu giày đi phượt lite với thiết kế vô cùng linh hoạt và nhẹ nhàng. Điều đó sẽ giúp tạo được cảm giác thoải mái và dễ chịu cho đôi chân người mang mỗi khi di chuyển, đặc biệt là đi bộ đường dài. Đây sẽ là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời đối với những hành trình đi phượt đường bộ nhẹ nhàng, trên các địa hình bằng phẳng và không có nhiều vật cản trở. 
  • Ưu điểm: Ưu điểm đặc trưng là trọng lượng nhẹ, làm giảm những áp lực tác động lên chân, bớt đi sự mệt mỏi trong thời gian dài sử dụng. Điều này sẽ giúp cho các anh linh hoạt hơn khi vận động và không khó chịu dù đi lâu. 
  • Nhược điểm: Tuy nhiên, với trọng lượng khá nhẹ thì đôi giày da nam sẽ có cảm giác hơi mỏng và thiếu đị sự bảo vệ và hỗ trợ cho chân. Chính vì thế mà chúng chỉ được sử dụng ở những địa hình bằng phẳng, không quá gồ ghề hay đất đá cản trở gây khó khăn. 

Giày phượt leo núi cổ lửng

Sự khác biệt giữa những đôi giày phượt leo núi và giày phượt đi bộ đó chính là thiết kế về kiểu dáng cổ giày. Như tên gọi thì đây là đôi giày phượt leo núi có thiết kế cổ lửng đến mắt cá chân, phù hợp với nhiều địa hình thậm chí là những cung đường phức tạp, khó đi. Đặc biệt, phần đế giày cũng được trang bị rất dày dặn để tránh những áp lực bên ngoài tác động vào lòng bàn chân, phù hợp với địa hình núi đồi, đất đá nguy hiểm. 
  • Ưu điểm: Giày được làm từ chất liệu cao cấp, độ bền cực kỳ cao và có khả năng bảo vệ đôi chân tránh những nguy cơ chấn thương, đặc biệt là phần cổ chân. 
  • Nhược điểm: Trọng lượng hơi nặng nề hơn so với giày nam phượt lite, khó linh hoạt khi đi trên địa hình bằng phẳng.

Giày nam phượt leo núi cổ cao

Giày nam phượt leo núi cổ cao có thiết kế khác biệt ở phần cổ giày cao, bao trùm cả phần mắt cá chân và đầu gối. Loại giày này sẽ cung cấp sự ổn định và hỗ trợ tốt cho đôi chân trong suốt cả chuyến đi, đặc biệt là trên địa hình khó khăn và đầy thách thức.
  • Ưu điểm: Độ bền cao, ổn định và hỗ trợ đôi chân trong mọi bước đi, làm giảm thiểu những chấn thương xảy ra ở bàn chân và cổ chân. 
  • Nhược điểm: Vì là giày cổ cao nên một phần nào đó sẽ có cảm giác thấy nóng và hơi nặng nề ở đôi chân khi mang vào mùa nóng.
Lời kết
Tóm lại, để chọn được đôi giày nam đi phượt vừa mang lại cảm giác thoải mái, vừa phù hợp với mục đích sử dụng của mình thì hãy tìm hiểu thật kỹ về cấu trúc cũng như thiết kế của chúng nhé. Hy vọng, với những chia sẻ trên đây của shop giày da nam cao cấp Timan sẽ phần nào giúp bạn đọc có được những thông tin hữu ích và lựa chọn được đôi giày mà mình ưng ý nhất nhé.